topbar

I. Giới thiệu về nấu rượu bằng phương pháp truyền thống

Nấu rượu là một quá trình truyền thống từ lâu đời được sử dụng để tạo ra những loại rượu ngon và chất lượng cao. Tuy nhiên, phương pháp này đôi khi gặp phải một số nhược điểm như:

Noi Nau Ruou Bang Dien 02

 • Khó canh nhiệt độ chính xác: Trong quá trình nấu rượu truyền thống, việc kiểm soát nhiệt độ là rất khó khăn, dẫn đến khả năng hỏng hóc của sản phẩm rượu.
 • Rượu không loại bỏ được các chất có hại cho sức khỏe: Phương pháp nấu rượu truyền thống không đảm bảo loại bỏ các chất có hại cho sức khỏe như metanol và các độc tố tự nhiên khác có trong rượu.
 • Dễ bị khê cháy, sục tràn: Trong quá trình nấu rượu truyền thống, có nguy cơ cao bị khê, cháy hoặc sục tràn, làm mất mát sản phẩm và nguy hiểm cho thợ nấu rượu.

II. Giới thiệu về nồi nấu rượu điện công nghiệp

Noi Nau Ruou Bang Dien 04

Nhằm giải quyết những vấn đề trên, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều loại nồi nấu rượu điện công nghiệp, mang đến sự tiện dụng và tiết kiệm thời gian, công sức cho thợ nấu rượu. Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý làm việc của thiết bị này.

1. Thiết bị đa dạng về công suất

Nồi nấu rượu điện công nghiệp được thiết kế đa dạng về công suất, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Đối với hộ kinh doanh nhỏ lẻ, nồi nấu rượu công nghiệp điện có dung tích 10 - 15kg/mẻ là lựa chọn phù hợp. Đối với cơ sở kinh doanh trên địa bàn có quy mô xã, huyện, nồi nấu rượu điện có dung tích từ 30kg - 80kg/mẻ là lựa chọn hợp lý. Các nhà cung cấp rượu có quy mô tỉnh, liên tỉnh nên lựa chọn nồi nấu rượu công nghiệp điện có dung tích từ 100kg - 500kg/mẻ để đáp ứng nhu cầu sản xuất lớn.

2. Thiết kế bộ tủ điện điều khiển tự động giúp kiểm soát thời gian, nhiệt độ

Nồi nấu rượu công nghiệp điện được trang bị hệ thống tủ điện với thiết kế tự động cài đặt thời gian và nhiệt độ trước khi nấu. Rơ le có khả năng kiểm soát tự động đóng ngắt khi nhiệt độ được cài đặt. Chính vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể so với nấu rượu bằng phương pháp truyền thống.

3. Chất liệu 100% inox 304 cao cấp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Toàn bộ nồi nấu rượu được làm bằng inox 304 cao cấp không gỉ và không oxy hóa giúp đảm bảo được chất lượng rượu đầu ra và hạn chế được các độc tố tự nhiên có trong rượu. Thiết bị này cũng có khả năng chịu nhiệt tốt, hạn chế hiện tượng mất nhiệt ra bên ngoài nhờ vật liệu inox 304.

4. Thời gian nấu rượu nhanh và chất lượng hơn

Với thiết kế thanh nhiệt, nồi nấu rượu điện công nghiệp giúp hạn chế hiện tượng khê, cháy, sục tràn như nồi nấu củi thông thường. Đặc biệt khi sử dụng thiết bị này, sản phẩm rượu được làm ra chất lượng hơn và thành phẩm tăng thêm 10% so với nấu rượu bằng phương pháp thủ công.

III. Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện của Đức Hải Kitchen

Noi Nau Ruou Bang Dien 03

Nồi nấu rượu bằng điện có cấu tạo gồm 4 phần chính:

 1. Nồi nấu hơi - Nồi nấu cơm rượu: Nồi nấu hơi được cấu tạo bởi 3 lớp, làm hoàn toàn bằng inox 304. Lớp trong cùng chứa nguyên liệu nấu rượu, lớp tiếp theo chứa dung dịch thủy phân (thường là dầu ăn), lớp ngoài cùng là lớp cách nhiệt được làm từ inox.
 2. Đường ống dẫn hơi nước, ngưng tụ rượu: Đây là bộ phận dẫn hơi nước từ nồi nấu hơi qua khoang làm mát, bộ phận này có các chốt để dễ dàng tháo rời, di chuyển và vệ sinh.
 3. Bồn ngưng tụ rượu: Bồn ngưng tụ rượu có hệ thống đường xoắn, thiết kế kiểu ruột gà và có khả năng lọc bã cho ra thành phẩm đảm bảo chất lượng.
 4. Tủ điện điều khiển: Tủ điện điều khiển được lắp rời so với bộ nồi nấu rượu và có chức năng chỉnh, hẹn thời gian, nhiệt độ, đảm bảo an toàn cho người dùng.

IV. Top 2 nồi nấu rượu bằng điện được ưa chuộng hiện nay

Noi Nau Ruou Bang Dien 05

 1. Nồi nấu rượu điện công nghiệp 10kg: Nồi nấu rượu điện công nghiệp 10kg có công suất 7.5KW, phù hợp với nhu cầu nấu rượu nhỏ lẻ. Nồi này được trang bị hệ thống tủ điện thông minh giúp quá trình nấu rượu có thể canh giờ và nhiệt độ một cách chính xác, đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 2. Nồi nấu rượu bằng điện có dung tích 30kg: Nồi nấu rượu này có công suất cao hơn, phù hợp với cơ sở kinh doanh lớn. Bộ nồi này được chế tạo 100% bằng Inox SUS304, đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn và chất lượng rượu đầu ra.

V. Bảng giá nồi nấu rượu bằng điện công nghiệp mới nhất

Tên sản phẩm Lượng sản phẩm Liên hệ để có giá tốt nhất
Nồi nấu rượu bằng điện 10kg 10 kg/mẻ 0908.414.555
Nồi nấu rượu bằng điện 30kg 30kg/mẻ 0908.414.555

VI. Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu rượu bằng điện

Noi Nau Ruou Bang Dien 01

Bước 1: Lựa chọn vị trí và lắp đặt nồi nấu rượu bằng điện

 • Nên lựa chọn vị trí đặt nồi nấu rượu ở nơi ít người qua lại và ở gần nguồn điện, nguồn nước để dễ dàng trong quá trình nấu rượu.

Bước 2: Thực hiện nấu rượu bằng nồi điện

 • Cho đầy đủ nguyên liệu nấu rượu vào nồi chưng cất.
 • Đậy nắp nồi, siết chặt các ốc cố định của nắp và thân nồi.
 • Cài đặt thời gian nấu là từ 4 - 5 tiếng với nhiệt độ 90 độ C và đợi nồi báo nấu hoàn thành.

Bước 3: Tiến hành thu lại rượu và vệ sinh nồi nấu

 • Ngắt nguồn điện và nguồn nước dẫn vào nồi.
 • Đợi từ 15 đến 20 phút cho áp suất nồi giảm đi thì bắt đầu xả nồi lấy bỗng ra và vệ sinh nồi.

Tham khảo thêm:

VII. Tại sao nên dùng nồi nấu rượu điện thay vì nồi nấu rượu truyền thống?

Noi Nau Ruou Băng Dien 06

Sử dụng nồi nấu rượu điện sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng rượu và nâng cao năng suất kinh doanh:

 • Nồi nấu rượu điện có nhiều kích thước đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng.
 • Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc điều chỉnh giờ và nhiệt độ trong quá trình nấu.
 • Chất lượng rượu tạo ra tăng từ 10 - 15% so với phương pháp nấu rượu truyền thống.
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình nấu rượu và dễ bảo quản, vệ sinh nồi.

VIII. Nên mua nồi nấu rượu điện ở đâu là tốt nhất?

Đức Hải Kitchen là một trong những địa điểm uy tín để bạn tham khảo khi có ý định mua nồi nấu rượu điện công nghiệp chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế, cung cấp, sửa chữa và bảo trì các thiết bị bếp công nghiệp, máy chế biến công nghiệp, Đức Hải Kitchen cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Hãy truy cập website: duchaikitchen.vn của chúng tôi hoặc gọi tới hotline 0908.414.555 để nhận tư vấn, giải đáp kịp thời những thắc mắc của bạn.

Xem Thêm / Rút Gọn